Saigon Technolog

Saigon Technolog

Tin tức - Sự kiện
Hội thảo giải pháp quan trắc nước ngầm TT17/BTNMT
02.12.2023

Saigon Technolog vai trò nhà thầu tư vấn lắp đặt kinh nghiệm, giới thiệu giải pháp quan trắc online nước ngầm và ứng dụng Iot Cactus - Industrial IoT Solutions trong việc điều khiển giám sát nội bộ.

SAIGON TECHNOLOG tham gia hội nghị VIETNAM WATER WEEK 2023 tại triễn lãm BÌNH DƯƠNG
14.10.2023

SAIGON TECHNOLOG tham gia hội nghị VIETNAM WATER WEEK 2023 Lời cảm ơn SAIGONTECHNOLOG gửi đến quý khách hàng và đối tác về dự hội nghị và ghé tham quan gian hàng trưng bày của SAIGON TECHNOLOG tại sự kiện này!

Tuyển Dụng
08.01.2020

Saigon Technolog tuyển dụng nhân sự các vị trí từ kinh doanh đến kỹ thuật điện-điện tử

IoT là gì? Chức năng và cách thức hoạt động như thế nào?
20.12.2022

IoT với tên đầy đủ "Internet of Things" là một hệ thống bao gồm các thiết bị tính toán, máy móc cơ khí và kỹ thuật số, vật thể, động vật hoặc con người có liên quan với nhau được cung cấp các mã nhận dạng duy nhất và khả năng truyền dữ liệu qua mạng mà không yêu cầu tương tác người-với-người hoặc người-với-máy tính.

Giải pháp IoT công nghiệp

Giải pháp IoT công nghiệp giúp giám sát được tất cả hoạt động mọi lúc mọi nơi, được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực như môi trường, điện, sản xuất công nghiệp, thủy sản, nông sản… Ứng dụng công nghệ IoT (Internet Of Things) trong nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp mọi người tăng năng suất lao động, giảm thiểu quá trình đi lại, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Để hiểu hơn về IoT cũng như Giải pháp giám sát từ xa IoT, mời bạn đọc theo dõi những thông tin liên quan dưới đây.

IoT là gì?

Trong những năm gần đây, giám sát từ xa đã thay đổi ngành công nghiệp sản xuất, thúc đẩy lợi ích về chi phí và tạo ra các tiêu chuẩn hiệu quả mới có tiếng vang từ nhà máy đến với khách hàng. Khái niệm Internet Of Things (IoT) là thuật ngữ chỉ sự kết nối vạn vật thông qua Internet.

Theo đó, IoT đã trở thành cuộc cách mạng về công nghệ thông tin của thế giới hiện đại. Tại đó, IoT kết nối máy móc và các thiết bị điện tử thông qua mạng Internet, cho phép truyền tải tín hiệu, chia sẻ thông tin, dữ liệu mạng, tiếp nhận và xử lý thông tin mạng. Đặc biệt, nhiều đơn vị còn ứng dụng IoT để tự động hóa các quy trình thủ đông, nâng cao năng suất, giảm thiểu sức lao động và rủi ro vận hành.

Cấu Trúc Hệ Thống IoT

Theo đó, cấu trúc cơ bản của hệ thống IoT bao gồm:

 • Thiết bị (Things): Tất cả các thiết bị điện tử trong hệ thống, tham gia kết nối, chia sẻ thông tin.
 • Trạm kết nối (Gateways): Kết nối các cụm thiết bị, để truyền tải thông tin đến hệ thống máy chủ hoặc đến các trạm kết nối khác.
 • Hạ tầng mạng (Network and Cloud): Cơ sở hạ tầng nền tảng để xây dựng hệ thống IoT.
 • Bộ phân tích và xử lý dữ liệu (Services-creation and Solution Layers): Máy chủ quản lý, phân tích dữ liệu thiết bị trong hệ thống, đưa ra mệnh lệnh, giải pháp dựa trên chương trình có sẵn.

Hệ thống Internet Of Things (IoT) ngày càng được ứng dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại, đó là:

 • Tất cả các thiết bị trong hệ thống đều được liên kết và có tính thống nhất cao.
 • Tốc độ chia sẻ dữ liệu nhanh, tối ưu thời gian và công sức con người.
 • Hệ thống thông minh, mang lại giải pháp tự động hóa, nâng cao hiệu quả sản xuất.
 • IoT sẽ nâng cao hiệu suất hoạt động vận hành của máy tính, đảm bảo tính chính xác, giảm sự cố do người lao động gây ra.

 

Giai phap IoT của Saigon Technolog

Hình ảnh 1.1. Sơ bộ về cấu trúc hệ thống IoT của SaiGon Technolog

SaiGon Technolog với ưu thế là đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp hệ thống giám sát toàn diện, phần mềm quản lý giám sát & điều khiển từ xa trên nền tảng IoT. Chúng tôi đã phát triển, sản xuất hệ thống sản phẩm Dataloggers, IoT Gateway trong công nghiệp với ứng dụng:

 

 

 • Kết nối với các tín hiệu tại hiện trường như Analog (4-20 mA, 0-10 V), Digital, Modbus hoặc Wifi và truyền dữ liệu đi bằng giao thức TCP/MQTT theo đường truyền Wifi, 3G/4G, Ethernet.
 • Giám sát và Điều khiển từ xa.
 • Theo dõi 24/24 giúp xử lý nhanh các sự cố.
 • Dễ dàng kết nối và sử dụng.
 • Tương thích với nhiều dòng máy.

 

Với tầm nhìn và định hướng đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà máy sản xuất giải quyết bài toán quản lý dữ liệu từ xa, chủ động và hiệu quả. SaiGon Technolog đã phát triển, cho ra đời bộ sản phẩm IoT công nghiệp toàn diện và được đồng bộ từ phần mềm đến phần cứng.

 • Đẩy nhanh quản lý vận hành và bảo trì kỹ thuật số cho tương lai phát triển bền vững, với những tiến bộ nhanh chóng của IoT, năng lượng và môi trường đã trở thành những vấn đề được doanh nghiệp, nhà máy sản xuất quan tâm.
 • Các giải pháp IoT của Saigon Technolog tập trung vào các quy trình cảm biến, điều khiển giám sát thời gian thực, truyền thông từ xa và bằng cách kết hợp các công nghệ này với các dịch vụ hỗ trợ đám mây để thực hiện tích hợp thông tin và phân tích dữ liệu.
 • Các giải pháp này sẽ tăng cường đáng kể các quy trình quản lý và ra quyết định vận hành và bảo trì hiệu quả.

1. Về phần cứng: các thiết bị có chức năng thu thập các tín hiệu tại hiện trường (Analog, Digital, Modbus) và gửi dữ liệu về thiết bị trung tâm bằng giao thức TCP-IP hoặc MQTT.

Xem thêm thiết bị IoT công nghiệp của Saigon Technolog tại:

Module I/O: https://technolog.vn/san-pham-cua-mees/modun-io-cong-nghiep-134/

Datalogger: https://technolog.vn/san-pham-cua-mees/iot-gateway-va-data-logger-135/ 

Hình ảnh mô tả giải pháp giám sát IoT công nghiệp của Saigon Technolog

 

 2. Về phần mềm: Nền tảng IoT Cactus của Saigon Technolog có chức năng giám sát và điều khiển từ xa các thiết bị tại hiện trường trên Web, Mobile app bằng các thiết bị thông minh như Laptop, điện thoại thông minh...

Tham khảo nền IoT Cactus của Saigon Technolog tại:

http://iotcactus.com/sign-in

 

Nội dung đang được cập nhật.

Saigon Technolog

Saigon Technolog

Saigon Technolog
Monday - Saturday: 8:00 - 15:00 Sunday CLOSED