Saigon Technolog

Saigon Technolog

Tin tức - Sự kiện
Hội thảo giải pháp quan trắc nước ngầm TT17/BTNMT
02.12.2023

Saigon Technolog vai trò nhà thầu tư vấn lắp đặt kinh nghiệm, giới thiệu giải pháp quan trắc online nước ngầm và ứng dụng Iot Cactus - Industrial IoT Solutions trong việc điều khiển giám sát nội bộ.

SAIGON TECHNOLOG tham gia hội nghị VIETNAM WATER WEEK 2023 tại triễn lãm BÌNH DƯƠNG
14.10.2023

SAIGON TECHNOLOG tham gia hội nghị VIETNAM WATER WEEK 2023 Lời cảm ơn SAIGONTECHNOLOG gửi đến quý khách hàng và đối tác về dự hội nghị và ghé tham quan gian hàng trưng bày của SAIGON TECHNOLOG tại sự kiện này!

Tuyển Dụng
08.01.2020

Saigon Technolog tuyển dụng nhân sự các vị trí từ kinh doanh đến kỹ thuật điện-điện tử

IoT là gì? Chức năng và cách thức hoạt động như thế nào?
20.12.2022

IoT với tên đầy đủ "Internet of Things" là một hệ thống bao gồm các thiết bị tính toán, máy móc cơ khí và kỹ thuật số, vật thể, động vật hoặc con người có liên quan với nhau được cung cấp các mã nhận dạng duy nhất và khả năng truyền dữ liệu qua mạng mà không yêu cầu tương tác người-với-người hoặc người-với-máy tính.

Giải pháp giám sát từ xa trong nhà máy xử lý nước mặt

Giải pháp giám sát từ xa trong nhà máy xử lý nước mặt

 

- Hỗ trợ giao thức chuẩn công nghiệp Modbus giúp tích hợp vào các hệ thống tự động hóa PLC, Scada, IoT gateway... Và có thể mở rộng I/O cho hệ thống một cách dễ dàng.

- Tích hợp nhiều ngõ vào/ ngõ ra trên một mô-đun, giúp triển khai phần lớn các ứng dụng mà không cần trang bị nhiều loại mô-đun khác nhau.

  • Ngõ vào:

8 Analog

2 Digital

2 Pulse

1 x Master RS485 Modbus RTU: hỗ trợ kết nối được với 5 Slave Modbus RTU

  • Ngõ ra

2 Digital

1 x RJ45 Slave Modbus TCP

- Mô-đun đa chức năng, mạnh mẽ.

- Thiết kế DIN-rail giúp dễ dàng lắp đặt trong các tủ điện.

 

Với một mô-đun được trang bị mạnh mẽ và nhiều chức năng như M500T, nên trong bài viết hôm nay tôi sẽ review tới bạn một trong những giải pháp giám sát trong công nghiệp, có thể giúp bạn tháo gỡ khó khăn và mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của mình. Mời các bạn xem cùng tôi bắt đầu nhé !

 

GIẢI PHÁP KẾT NỐI VÀ GIÁM SÁT TỪ XA NHỮNG CHỈ TIÊU ĐO TẠI HIỆN TRƯỜNG

Việc thu thập và quản lý số liệu kiểu truyền thống gây ra nhiều tốn kém nhân công, số liệu không chính xác dẫn tới không xử lý kịp thời và gây tổn thất cho doanh ngiệp. Và để giải quyết khó khăn đó cũng như đáp ứng với nhu cầu và sự phát triển trong thời đại 4.0 như hiện nay.

Trong se-ri giải pháp IoT công nghiệp, hôm nay tôi sẽ giới thiệu một giải pháp giám sát trong lĩnh vực ngành nước và rõ hơn đó là trong hệ thống cấp nước sinh hoạt mà CTY SG TECHNOLOG đã thực hiện.

Trong hệ thống cấp nước, trước khi bơm nước từ nguồn (nước mặt, nước ngầm…) vào trạm xử lý thì chúng ta sẽ giám sát các chỉ tiêu PH, NHIỆT ĐỘ và ĐỘ ĐỤC có trong nước. Với dự án cấp nước này, từ trạm bơm tới trạm điều khiển trung tâm có khoảng cách lên tới 1200m.

 

Bài toán đặt ra: làm sao đưa các dữ liệu đo được (chỉ tiêu PH, NHIỆT ĐỘ và ĐỘ ĐỤC) về trạm điều khiển trung tâm để thuận tiện cho việc giám sát cũng như xử lý khi có vấn đề xảy ra?

Có một số ý kiến nói rằng: ta sẽ đấu nối trực tiếp từ thiết bị đo tới hệ thống PLC, Scada bằng tín hiệu Analog/ Digital/ RS485.

 

Hình ảnh tham khảo nếu đấu nối trực tiếp tới PLC

 

Tín hiệu Digital/ Analog chỉ truyền tín hiệu trong khoảng cách rất ngắn và sẽ gây ra nhiễu hoặc suy giảm tín hiệu.

Như hình mih họa trên các bạn cũng một phần nào hiểu rõ. Nếu đấu trực tiếp như vậy ở khoảng cách 1200m, thì tín hiệu chúng ta sẽ bị nhiễu gây ra sự sai lệch dữ liệu của thiết bị tại hiện trường và trạm điều khiển.

Tôi ví dụ: nếu giá trị nhiệt độ tại điểm đo là 32°C và với cách đấu trực tiếp như trên thì dữ liệu khi tới trạm điều khiển thì giá trị chỉ còn 28°C (đó là suy giảm tín hiệu, bị nhiễu).

Và đây là câu trả lời/ giải pháp cho các bạn nhé !

 

Giải pháp: chúng ta sẽ kết nối thiết bị đo với một thiết bị Remote I/O (tôi lấy ví dụ đó là mô-đun M500T).

 

 

Hình ảnh giải pháp của bộ điều khiển Remote I/O của M500T

 

Cách M500T hoạt động là nó sẽ kết nối với thiết bị đo qua tín hiệu Analog/ Digital/ RS485 và sẽ cho ra tín hiệu Modbus TCP từ cổng RJ-45. Từ đó, tín hiệu sẽ chuyển thành tín hiệu quang (tín hiệu quang có thể truyền được > 5km mà vẫn ổn định đường truyền và không bị nhiễu) và truyền về trạm trung tâm.

Bài toán chúng ta đã được giải quyết và đáp ứng sự ổn định, chính xác của dữ liệu.

 

VẬY ĐỂ SỞ HỮU ĐƯỢC MÔ-ĐUN M500T (REMOTE I/O) PHẢI MUA Ở ĐÂU?

SG TECHNOLOG sản xuất, cung cấp các sản phẩm IOT công nghiệp và phần mềm giám sát trực tuyến. Trong số đó, có mô-đun M500T (remote I/O) với những lợi ích:

  • Sản phẩm được bảo hành lên tới 2 năm.

  • Hỗ trợ cũng như đồng hàng với quý khách xuyên suốt trong quá trình sử dụng sản phẩm của CTY chúng tôi.

Có nhiều câu hỏi các bạn gửi về là: tôi muốn sản phẩm Remote I/O có màn hình hiển thị để xem những giá trị đó tại hiện trường thay vì phải xem tại trung tâm điều khiển hay trực tuyến trên phần mềm. Thì, SG TECHNOLOG cũng đã ghi nhận và cho ra đời dòng sản phẩm Remote I/O có LCD như M500TL, M500SL.

 

Dự án đã thực hiện của

SAIGON TECHNOLOG

Saigon Technolog hoàn thành thiết kê, thi công hệ thông tủ điện điều khiển tự động hoá và hệ...
Saigon Technolog cung cấp, lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động đáp ứng thông tư 24 và nghị...
Saigon Technolog hoàn thành việc tư vấn, cung cấp, thiết kế thi công hệ thống điều khiển tự động...
Saigon Technolog đã tư vấn, thiết kế, cung cấp và hoàn thành lắp đặt Hệ thống quan trắc nước...

Saigon Technolog

Saigon Technolog

Saigon Technolog
Monday - Saturday: 8:00 - 15:00 Sunday CLOSED